NGÀY HỘI “TẾT TRUNG THU – GẮN KẾT YÊU THƯƠNG”

Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với thiếu nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, thiếu nhi lại háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Những ngày này, trên khắp đất nước chúng ta, hàng triệu trẻ thơ đang hân hoan, náo nức trong niềm vui của những ngày Tết Trung thu. Hòa trong niềm vui đó, ngày 16/09/2024 (14/08 ÂL), được sự cho phép của Hội đồng đội thành phố Đà Nẵng, sự chỉ đạo của Quận Đoàn – Hội đồng đội quận Thanh Khê, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức Chương trình “Tết trung thu – Gắn kết yêu thương”.

Mở đầu ngày hội là các tiết mục nghệ thuật đặc sắc đến từ các bạn học sinh với những chủ đề, nội dung về ngày lễ Tết Trung thu. Múa lân là nét văn hóa đặc sắc không thể thiếu trong dịp tết Trung thu hàng năm. Các tiết mục múa lân đặc sắc đến từ các đội lân nhí của nhà trường đã làm khuấy động không khí của ngày hội.

Trong hành trình “Chia sẻ yêu thương” trong dịp Trung thu năm nay, nhà trường vinh dự nhận được những món quà dành tặng các em có hoàn cảnh khó khăn đến từ các mạnh thường quân, quý phụ huynh của các lớp 1/1 và 1/2 với tổng số là 56 suất quà. Hi vọng những món quà nhỏ sẽ góp phần giúp cho các em có một ngày Trung Thu thật ý nghĩa bên gia đình, bạn bè, người thân.

Vui Trung thu, nhưng các em cũng không quên hướng về đồng bào miền Bắc đang chịu những đau thương, mất mát do cơn bão Yagi. Nhằm giáo dục tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, yêu thương đồng bào, Liên đội Lê Văn Tám kêu gọi sự ủng hộ của các em học sinh, chỉ mong các em bớt một phần tiền ăn quà vặt, tiền tiết kiệm của bản thân, không mong kêu gọi được nhiều, chỉ mong các em biết thể hiện tình yêu thương, san sẻ những khó khăn với bà con miền Bắc trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Cùng với sự quan tâm ủng hộ của phụ huynh và học sinh, đặc biệt là sự tham gia của Đoàn giáo sinh kiến tập trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, Liên đội đã vận động được số tiền 64.084.000đ Cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động trong nhà trường cũng đã ủng hộ 1 ngày lương gửi về ngành.

Ngày hội “Tết Trung thu – Gắn kết yêu thương” của trường TH Lê Văn Tám diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng của tất cả các em học sinh, hi vọng các em học sinh sẽ có những ngày Tết trung thu ý nghĩa, an toàn, ấm áp và tràn đầy yêu thương.

Nguồn: Ban truyền thông trường TH Lê Văn Tám