HỘI THI VẼ TRANH “ĐÀ NẴNG – THÀNH PHỐ EM YÊU”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 27/3/2014, dọc theo bờ Tây sông Hàn, Thành đoàn, Hội đồng Đội, Nhà Văn hóa Thiếu nhi và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thi vẽ tranh “Đà Nẵng – Thành phố em yêu” cho học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Hội thi là một trong chuỗi hoạt động chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2014), 39 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2014). Hội thi thu hút 400 học sinh có năng khiếu hội họa tham gia. Hoạt động này cũng đã thu hút sự quan tâm theo dõi, cổ vũ, động viên của đông đảo thầy giáo, cô giáo, phụ huynh học sinh, nhân dân thành phố và du khách quốc tế.

Bằng những nét vẽ hồn nhiên, 400 thí sinh đến tham dự Hội thi đã thể hiện tình cảm yêu mến của tuổi thơ về một thành phố yên bình, thơ mộng, đáng sống  cùng với một Đà Nẵng năng động, hiện đại với những công trình, thành tựu của thành phố phát triển và những ước mơ về thành phố tương lai. Tác phẩm của các em sẽ được triển lãm dọc bờ Tây sông Hàn sau khi kết thúc Hội thi.

Tiếp nối chủ đề rất thành công trong năm 2013 “Em yêu Biển Đảo quê hương”, Ban Tổ chức đã thống nhất lấy tên gọi chủ đề năm 2014 là “Đà Nẵng – Thành phố em yêu” nhằm giới thiệu đến đông đảo bạn bè trong nước và thế giới về một thành phố Đà Nẵng thân yêu. Hội thi là dịp để các em có điều kiện giao lưu, kết nối tình bè bạn. Đồng thời là dịp để phát hiện, bồi dưỡng và phát triển những tài năng nghệ thuật thiếu nhi trong lĩnh vực hội họa.