Thông tin Kỳ thi Olympic Tiếng Anh quốc tế – HIPPO 2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Kỳ thi Olympic Tiếng Anh quốc tế – HIPPO 2021 là kỳ thi Tiếng Anh tầm cỡ quốc tế, do Hiệp hội HIPPO Toàn Cầu tổ chức. Năm 2021 là năm thứ 9 liên tiếp Kỳ thi được tổ chức, mỗi năm thu hút vài chục ngàn thí sinh có độ tuổi từ 6 đến 19 trên toàn thế giới tham gia.
Vòng loại quốc gia Kỳ thi Olympic Tiếng Anh quốc tế HIPPO 2021 được Ban tổ chức quốc tế thiết lập hai phương án thi trên giấy và thi online trên máy tính tùy vào tình hình dịch bệnh tại mỗi quốc gia. Hiện nay dịch bệnh tại Việt Nam đang trở nên nghiêm trọng và Sở giáo dục một số tỉnh thành đã áp dụng biện pháp phòng chống dịch bằng cách cho học sinh học trực tuyến tại nhà. Để phù hợp với tình hình hiện tại đồng thời đảm bảo tối đa sức khỏe cho các con học sinh, Ban Tổ chức quyết định tổ chức Vòng loại quốc gia HIPPO 2021 theo phương án thi online trên máy tính theo hệ thống thi của Ban Tổ chức quốc tế có giám sát qua Zoom bởi Ban Tổ chức Việt Nam.
Đặt mục tiêu phòng chống dịch và sức khỏe các con lên hàng đầu đồng thời mong muốn có sân chơi tri thức cho các con Việt Nam cùng bạn bè quốc tế, rất mong nhận được sự ủng hộ, chia sẻ của quý phụ huynh và các em học sinh.
Hướng dẫn thi Vòng loại quốc gia:
1. Ngày thi: 27/02/2021 (Thứ Bảy).
Thời gian thi cụ thể như sau:
– Hạng mục LITTLE HIPPO:  Từ 13h30 đến 15h00
13h30: Đăng nhập vào Zoom
14h00: Bắt đầu thời gian làm bài thi.
15h00: Kết thúc giờ làm bài.
– Các Hạng mục từ HIPPO 1 đến HIPPO 5: Từ 15h30 đến 17h40
15h30: Đăng nhập vào Zoom
16h00: Bắt đầu thời gian làm bài thi.
17h40: Kết thúc giờ làm bài.
Thông tin thí sinh bao gồm tài khoản đăng nhập, mật khẩu và ID Zoom được gửi tới 02 ngày trước ngày thi chính thức.
2. Cấu trúc bài thi: Gồm 3 phần thi: Reading, Use of English và Listening.
3. Hình thức thi: Thi online tại nhà trên máy tính cá nhân có camera, micro và loa.  
Lưu ý: 
– Thí sinh kiểm tra kỹ thiết bị trước ngày thi bao gồm phần mềm Zoom, camera, micro, loa, mạng, hệ thống điện, …
– Trường hợp máy tính chưa có phần mềm Zoom, thí sinh tải về tại: https://zoom.us/support/download
– Trường hợp thí sinh làm bài thi trên Ipad hoặc điện thoại, thí sinh cần thêm một thiết bị khác (điện thoại) để vào Zoom. Điện thoại mở Zoom cần được đặt cố định và nhìn thấy toàn bộ hình ảnh thí sinh ngồi làm bài trên thiết bị còn lại.
– Trong suốt thời gian làm bài thi, thí sinh cần ngồi trong phòng hoặc không gian yên tĩnh một mình, đảm bảo không có tạp âm ảnh hưởng tới phần thi Listening.
4. Link thi thử: 
Để chuẩn bị tốt nhất cho ngày thi chính thức, thí sinh cần thực hiện bài thi thử theo link: https://test.hippo-olympiad.org/sample-test
5. Hướng dẫn thi: 
Thí sinh vui lòng xem kỹ Hướng dẫn thi và Quy chế thi trong file đính kèm. Trong quá trình thi nếu thí sinh làm sai hướng dẫn có thể ảnh hưởng đến kết quả thi.  
Để thêm thông tin tư vấn, hỗ trợ,vui lòng liên hệ Ban Tổ chức qua email: HIPPO@daihocthudo.edu.vn hoặc qua Số điện thoại hỗ trợ:  024 66572055 / 0917 830455 / 024 62734962 trong khung giờ từ 08h30 đến 17h30 hằng ngày (trừ các ngày nghỉ lễ).
 
Trân trọng cảm ơn!