Lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong “Thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Qua đó có thể thấy được vai trò của việc học tập là vô cùng quan trọng không chỉ với dân tộc ta mà là với toàn nhân loại. Trí tuệ là sự tự hào vĩ đại của con người. Nhưng học tập như thế nào và học ra sao cho hiệu quả mới là vấn đề cần quan tâm nhất.

“Học, học nữa, học mãi” có lẽ là câu nói truyền cảm hứng to lớn nhất cho sự học của toàn nhân loại.

Được sự chỉ đạo và cho phép của Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê, hôm nay trường Tiểu học Lê Văn Tám long trọng tổ chức Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

Mở đầu buổi Lễ là tiết mục nhảy “Việt Nam ơi!” hết sức dễ thương của các bạn học sinh lớp 4/2.

Tiếp tục chương trình cô Trần Thị Minh Hà – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường điểm lại kết quả thực hiện chủ đề Tuần lễ năm 2019 và phát động Tuần lễ năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

Cuối cùng cô Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Lịch sử của nhân loại và lịch sử của dân tộc Việt Nam ta đã có những tấm gương biết nỗ lực học tập suốt đời để trở thành những con người vĩ đại, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một gương sáng về học tập suốt đời, kể cả khi trở thành một vị lãnh tụ thiên tài, Bác vần không ngừng học tập để hoàn thiện tri thức và nhân cách của bản thân. Vì vậy, đối với các em là những học sinh phải xác định nhiệm vụ học tập suốt đời là rất quan trọng và nhiệm vụ trước mắt của mình là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập. Học từ sách vở, học ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, kiến thức khoa học xã hội, lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người. Hơn nữa, trong thời gian qua, chúng ta đã chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dịch covid-19, các em phải nghỉ học. Sau khi đi học trở lại, cô hi vọng các em hãy cố gắng hơn nhiều hơn nữa để bù đắp những kiến thức mà các em đã bị quên trong thời gian dài nghỉ chống dịch. Hôm nay hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời thay mặt Lãnh đạo nhà trường tôi kêu gọi toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1000 học sinh toàn trường không ngừng học tập, trau dồi kiến thức đáp ứng yêu cầu đổi mới của Ngành giáo dục; các em học sinh phấn đấu rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng lòng mong mỏi của quý thầy cô giáo, gia đình và xã hội.

Tại các lớp giáo viên chủ nhiệm cũng đã triển khai các hoạt động nhằm phục vụ Tuần Lễ học tập suốt đời. Giáo viên cùng các bạn học sinh chia sẻ kinh nghiệm học tập, mô hình ngày hội đọc sách tại lớp học…

Mong rằng Tuần Lễ khai mạc học tập suốt đời sẽ khích lệ tinh thần cho các em học sinh học tập chăm chỉ. “Hãy học tập không chỉ bằng khối óc mà còn bằng cả trái tim mình”.