Giới thiệu

Trường TH Lê Văn Tám được thành năm 1983 cách đây 35 năm với tên gọi đầu tiên trường PTCS Lê Văn Tám (tách ra từ trường Phan Đình Phùng).

Qua chiều dài năm tháng và biết bao đổi thay, trên vùng quê nghèo đang chuyển dần lên đô thị, ngôi trường đã lớn lên từng ngày cùng với nhiều thế hệ học sinh nghèo vượi khó vươn lên.

Từ bốn cơ sở ban đầu đến nay đã có một cơ ngơi tương đối bề thế với phòng học, sân chơi thoáng mát đáp ứng nhu cầu phục vụ cho việc học tập của con em ở địa phương.

Nhà trường còn có sự quan tâm sâu sắc của quý cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương, của các ban ngành, đoàn thể, của Ban đại diện CMHS trường, sự cống hiến đáng trân trọng của nhiều thế hệ thầy cô giáo đã góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục địa phương đạt nhiều kết quả đáng trân trọng. Phát huy truyền thống vượt khó, học tập vì một tương lai phát triển của đất nước và quê hương Thanh Khê Tây.