Chuyên đề Tiết đọc thư viện năm học 2020 – 2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tiết học thư viện đóng một vai trò quan trọng trong việc góp phần tôn vinh văn hóa đọc và xây dựng thế hệ học sinh yêu thích đọc và có kỹ năng đọc tốt. Thay vì học sinh vẫn thường xuyên học tập ở lớp học thì tiết học tại thư viện các em sẽ đến một không gian học tập mới. Đó là phòng đọc thư viện với môi trường học tập rộng rãi, thoải mái, căn phòng được trưng bày đẹp và xung quanh toàn là sách. Tiết học thư viện cũng có thể diễn ra ở tại lớp hoặc sân trường.
Chiều thứ 5, ngày 14/01/2021, tổ 4 triển khai chuyên đề dạy học phát triển năng lực học sinh theo hướng nghiên cứu bài học môn Tiết đọc thư viện. Nơi triển khai là thư viện trường.
Cô Nguyễn Thị Tường Vi cùng các bạn học sinh lớp 4/3 đã có 1 tiết đọc thú vị về chủ đề: Lòng yêu thương. Trong tiết học, các bạn học sinh được chọn sách, chọn truyện mà mình thích để đọc, để chia sẻ, để thể hiện cảm xúc, … Các bạn kể lại các câu chuyện, có nhóm đóng vai kể lại câu chuyện một cách sinh động. Đến dự chuyên đề có đông đảo các thầy cô, tuy nhiên, các em vẫn thoải mái, tự nhiên với các hoạt động của mình.
Sau chuyên đề, các lớp tiếp tục nâng cao hiệu quả của Tiết đọc thư viện, hướng tới nâng cao hơn nữa sự hứng thú của học sinh với việc đọc sách.